เปิดบริการ GSB Now ที่พร้อมบอกทุกการแจ้งเตือน! 

คงต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งก้าวที่สำคัญของธนาคารออมสินที่มาพร้อมกับบริการแจ้งเตือนรูปแบบใหม่ในชื่อว่า “gsb now” ซึ่ง gsb now นี้ไม่ใช้แอปพลิเคชันเหมือนที่หลายคนเข้าใจ แต่ gsb now คืออีกหนึ่งช่องทางบริการผ่านทางไลน์จากธนาคารออมสินที่มีไว้เพื่ออำนวยความสะดวกแก้ผู้ใช้บริการ ซึ่งหากจะเปรียบเทียบกับการให้บริการผ่านช่องทางไลน์กับงธนาคารอื่นแล้ว gsb now ก็เปรียบเสมือนกับบริการที่สามารถตรวจสอบรายการต่าง ๆ ของบัญชีที่มาพร้อมการแจ้งเตือนในทุกความเคลื่อนไหวของบัญชีธนาคารเลยทีเดียว gsb now จึงกลายเป็นเครื่องมือชนิดใหม่ของธนาคารออมสินที่จะช่วยให้การจัดการด้านการเงินเป็นอีกเรื่องที่ง่ายยิ่งขึ้น

gsb now แจ้งเตือนอะไรได้บ้าง?

อย่างที่ทราบกันดีว่าไลน์ gsb now เป็นการให้บริการผ่านทางไลน์ที่ไม่จำเป็นต้องเสียค่าบริการก็สามารถสมัครบริการได้ นอกจากนี้ gsb now ยังทำอะไรได้อีกหลายอย่าง ซึ่งหากใครที่ทำธุรกรรมบ่อย ๆ ควรมี gsb now หรือสมัครบริการออมสินแจ้งเตือนผ่านไลน์ไว้ใช้งานกันเลย

  1. แจ้งเตือนเงินเข้าออกออมสินผ่านไลน์เป็นการแจ้งเตือนจำนวนเงินภายในบัญชีที่มีการเคลื่อนไหว ไม่ว่าจะเป็นการโอนเงิน ถอนเงินหรือรวมถึงหากเราได้สมัครใช้บริการอื่น ๆ ที่มีการหักเงินหรือเงินโอนเข้าผ่านบัญชีตลอด gsb now ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ช่วยให้สามารถตรวจสอบได้ง่ายยิ่งขึ้น
  2. สามารถตรวจสอบยอดบัตรเครดิตหรือสินเชื่อที่เราได้ทำการกู้เงินไว้กับธนาคารออมสิน สำหรับท่านใดที่ขอสินเชื่อหรือใช้งานบัตรเครดิตอยู่เป็นประจำแล้ว การตรวจสอบยอดเงินของสินเชื่อและบัตรเครดิตก็สามารถตรวจสอบได้ผ่านฟีเจอร์ภายในของไลน์ธนาคารออมสิน gsb now
  3. หมดปัญหาเรื่องการค้นหาตู้ ATM ของธนาคารออมสิน เพราภายใต้การให้บริการสามารถค้นหาตู้ ATM ของธนาคารที่อยู่ใกล้เคียงได้
  4. ระบบ AI ในชื่อว่า “น้องออม” ที่จะคอยช่วยเหลือเมื่อเกิดปัญหาตลอด 24 ชั่วโมง และนอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์อื่น ๆ ที่รองรับการใช้งานจากผลิตภัณฑ์ของธนาคารออมสินที่ได้รับความนิยมอีกด้วย

อยากสมัคร gsb now ต้องทำอย่างไร

แถมยังสามารถสมัครได้ง่ายๆเพียงไม่กินขึ้นตอนด้วยการเพิ่มเพื่อนกับไลน์ธนาคารออมสินโดยพิมพ์คำว่า “@gsb now” เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นในส่วนของการเพิ่มไลน์ gsb ออมสินเรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ได้ทำการแอดไลน์ธนาคารออมสินแล้วเราก็สามารถทำการเชื่อมต่อไลน์เข้ากับบัญชีธนาคาร บัตรเครดิต และรวมถึงสินเชื่อที่เราได้ทำการกู้ยืมเงินกับออมสินได้

ปัญหาที่อาจพบเจอหลังติดตั้ง gsb now

เนื่องจากว่า gsb now เป็นบริการที่เพิ่งได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ ทำให้การใช้งานอาจยังขาดความเสถียรในด้านการแจ้งเตือน ซึ่งกล่าวคือ การแจ้งเตือนเงินเข้าออกออมสินผ่านไลน์นี้อาจมีการแจ้งเตือนที่ล่าช้าและไม่เป็นแบบ Real Time ทำให้ผู้ใช้บริการ gsb now อาจเกิดความสับสนได้ในบางครั้ง อย่างไรก็ดี gsb now ยังคงต้องได้รับการพัฒนาและปรับปรุงต่อไปเพื่อให้การใช้งานนั้นมีความสมบูรณ์และรองรับต่อผลิตภัณฑ์