เช็คให้ดีก่อนตัดสินใจกู้เงินกับแอพยืมเงินด่วน

ช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ที่ระบาดอย่างหนัก ทำให้หลายคนต้องพบกับปัญหาทางด้านการเงินที่ฝืดเคืองและไม่สามารถหันหน้าไปพึ่งพาใครได้ การหาทางออกในด้านการเงินของหลายคนจึงเลือกหันหน้าไปใช้บริการจากแอพเงินด่วนนั่นเอง และแน่นอนอีกว่าเมื่อตัดสินใจใช้บริการแอพกู้เงินแล้วนั้น ปัญหาที่อาจหลีกเลี่ยงไม่พ้นก็คือปัญหาที่ต้องรับมมือกับแก๊งทวงหนี้นอกระบบนั่นเอง ด้วยเหตุนี้สังคม Pantip จึงได้ออกมาแชร์ประสบการณ์ถึงวิธีรับมือแอพทวงหนี้ pantip จึงได้ให้คำแนะนำไว้หลากหลายวิธี แต่ก่อนเราจะมาพูดถึงวิธีรับมือแอพทวงหนี้นั้น สิ่งหนึ่งที่อาจจะต้องเจออย่างแน่นอนก็คือการสร้างความอับอายให้กับผู้กู้หรือลูกหนี้ตลอดจนเป็นการโพสต์ประจานลูกหนี้เพื่อเป็นการบีบทางออกให้ออกมารับผิดชอบจากการยืมเงินแล้วไม่คืน

กู้เงินหรือขอสินเชื่อจากนอกระบบกับความเสี่ยงที่อาจเจอ

แม้ว่าวิธีรับมือแอพทวงหนี้ pantip ได้เสนอวิธีแก้ไขกันมาหลากหลายวิธี แต่นั่นไม่อาจหลีกหนีถึงความเสี่ยงที่จะต้องเจอซึ่ง สิ่งเหล่านี้คือผลเสี่ยงจากการยืมเงินแล้วไม่คืนเมื่อคิดใช้บริการแอพเงินกู้ออนไลน์มาดูกันเลย

  1. อาจเกิดการทำร้ายร่างกายหรือทำลายทรัพย์สินได้หากขาดวิธีรับมือแอพทวงหนี้ ซึ่งหนึ่งในวิธีดังกล่าวถือเป็นวิธีในตอบโต้จากเจ้าหนี้ขาโหดบางรายที่เลือกกระทำต่อลูกหนี้หลังยืมเงินแล้วไม่คืนต้องเจอแบบนี้
  2. การประจานลูกหนี้ให้เกิดความอับอาย โดยการกระทำทั้งการโพสต์ประจานลูกหนี้รวมถึงการส่งข้อความทางโทรศัพท์ไปยังรายชื่อผู้ติดต่อ ซึ่งวิธีรับมือแอพทวงหนี้ pantip ก็ยังไม่อาจสามารถหาทางออกได้ดีเท่าที่ควร
  3. เสี่ยงต่อการถูกหลอกนำข้อมูลส่วนตัวไปใช้ในทางที่ไม่ดี เพราะข้อมูลเหล่านั้นเป็นข้อมูลที่สามารถเข้าถึงแหล่งการเงินได้หากอยู่ในมือคนที่รู้วิธีการและขั้นตอน

วิธีรับมือแอพทวงหนี้ pantip ให้คำแนะนำไว้ว่าอย่างไรบ้าง

หลายต่อหลายครั้งที่เมื่อตัดสินใจกู้ยืมเงินผ่านแอพยืมเงินนอกระบบแต่กลับเลือกจะยืมเงินแล้วไม่คืน Pantip จึงเปรียบเสมือนเป็นแหล่งแก้ปัญหาของใครหลายคน ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจที่วิธีรับมือแอพทวงหนี้ pantip ก็ได้ให้คำแนะนำไว้บ้างแล้วในเบื้องต้นดังนี้ 

  1. กลวิธีที่ชาว Pantip แนะนำถึงวิธีวิธีรับมือแอพทวงหนี้ในกรณีที่ยืมเงินแล้วไม่คืนแต่กลับเจ้าหนี้กลับใช้วิธีประจานลูกหนี้ผ่านข้อความโทรศัพท์ไปยังเบอร์อื่น วิธีรับมือแอพทวงหนี้ pantip ใช้ก็คือการใช้เบอร์โทรศัพท์ปลอมในตั้งแต่แรกของการสมัคร หรือกล่าวคือเป็นการใช้เบอร์โทรศัพท์ใหม่เพื่อหลีกเลี่ยงรายชื่อในการแชร์ข้อมูลการติดต่อ
  2. หากถูกคุกคามในด้านความปลอดภัย ก็สามารถแจ้งตำรวจหรือลงบันทึกประจำวันได้
  3. ขอเจรจาในการผ่อนจ่ายหนี้อย่างตรงไปตรงมาโดยไม่คิดจะหนีหรือเบี้ยวหนี้ 
  4. เลือกที่จะรวบรวมเงินและชำระทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยอันแสนโหดคืน เพื่อให้เรื่องทั้งหมดจบลงด้วยดี

เป็นยังไงกันบ้างกับข้อมูลวิธีรับมือแอพทวงหนี้ pantip พอจะเป็นการแก้ปัญหาได้ในเบื้องต้นหรือไม่ หากวิธีวิธีรับมือแอพทวงหนี้ pantip แนะนำมานี้ยังไม่ใช่ทางออกที่แท้จริง เราจึงอยากแนะนำว่าก่อนทำการสมัครแอพเงินกู้เถื่อนที่ผิดกฎหมาย ควรศึกษาข้อตกลงก่อนจึงจะดีปลอดภัยและไม่ก่อให้เกิดปัญหาเหล่านี้อีก