เปิดข้อสงสัยว่าประกันทิพยประกันภัยดีไหมคนส่วนใหญ่ติดปัญหาตรงไหนบ้าง

เป็นที่ถกเถียงกันมานานถึงการให้บริการผ่านบริษัททิพยประกันภัยว่าจริง ๆ แล้วทิพยประกันภัยดีไหม? วันนี้เราจึงอยากพาทุกท่านมาไขข้อสงสัยไปพร้อมกันกับเราถึงคำถามที่ว่าทิพยประกันภัยดีไหมและคนส่วนใหญ่ติดปัญหาตรงไหนกันบ้าง มาดูไปพร้อมกันเลย

ต้องบอกเลยว่าการซื้อประกันภัยในช่วงปี 2563 ถึงปี 2565 เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากไม่น้อยไปกว่าปัจจัยในด้านอื่นเลยก็ว่าได้ เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ที่ทำให้หลายคนต้องเป็นกังวลกับเรื่องของค่ารักษาพยาบาลประกอบกับจำนวนเตียงรักษาที่ยังขาดความพร้อมในการให้บริการ ทำให้ประกันทิพยประกันภัยกลายเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ประชาชนให้ความสนใจไม่น้อยไปกว่าบริษัทประกันจากค่ายอื่น เพราะบริษัททิพยประกันภัยสามารถเข้าถึงความต้องการเหล่านี้ได้ จึงไม่แปลกใจที่การทำประกันภัยหรือติดต่อทิพยประกันภัยเพื่อขอซื้อประกันจึงกลายมาเป็นบริษัทที่ตอบโจทย์และแก้ปัญหาความวิตกกังวลเหล่านี้ไปได้นั่นเอง

แต่ต้องยอมรับว่าตลอดช่วงเวลา 2 ปี ที่ผ่านมา มีจำนวนผู้ติดเชื้อจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 เพิ่มสูงขึ้น ทำให้การสมัครทำประกันภัยหรือซื้อประกันภัยกับทิพยประกันภัยของผู้ที่สนใจทำประกัน อาจยังไม่ได้ศึกษาเงื่อนไขของกรมธรรม์ ความคุ้มครอง และขั้นตอนในการเคลมประกันที่ชัดเจน จึงทำให้เกิดปัญหาในด้านของการการเคลมประกันที่อาจล่าช้าและเรื่องค่าสินไหมในการรักษา เป็นต้น  

จากข้อมูลข้างต้นที่ชาว Pantip ได้นำขึ้นมาพูดคุยนั้นหลักๆแล้วมักให้ความกังวลในเรื่องของขั้นตอนการเคลมประกัน การเบิกค่าสินไหมรักษาและการรับเงินชดเชย ซึ่งทั้งหมดนี้ทิพยประกันภัยได้ชีชัดเจนแล้วว่า การเบิกเงินค่าเคลมประกันกับบริษัททิพยประกันภัยจำเป็นที่จะต้องใช้เอกสารทางการแพทย์ที่ชัดเจนเพื่อขอเคลมประกัน

รวมบริการจากบริษัททิพยประกันภัย

ทิพยประกันภัยดีไหมและครอบคลุมบริการประกันภัยในด้านใดบ้าง” เรามาทำความรู้จักกันบ้างว่าประกันทิพยประกันภัยมีให้บริการประกันภายในกี่ประเภทและมีอะไรบ้าง 

 

บริษัททิพยประกันภัยนั้นมีการให้บริการในกลุ่มประกันด้วยกันทั้งหมด 5 ประเภทได้แก่ 

  1. ประกันภัยรถยนต์ มีความครอบคลุมรถยนต์ประเภท 1, 2 และประเภทที่ 3 จึงมั่นใจหายห่วงได้หากเกิดอุบัติเหตุก็ไม่หวั่นอย่างแน่นอนโดยค่าเบี้ยประกันภัยเริ่มต้นที่ 9,999 บาท
  2. ประกันภัยการเดินทางผู้ซื้อสามารถเลือกซื้อประกันภัยคุ้มครองในและต่างประเทศ
  3. ประกันภัยอัคคีภัยและทรัพย์สิน
  4. ประกันภัยสุขภาพและอุบัติเหตุ ไม่ว่าจะอุบัติเหตุ สุขภาพหรือโควิด 19 ทิพยก็เอาอยู่
  5. ประกันภัยภาคธุรกิจ

ท่านใดที่มีความสนใจในประเภทของประกันที่เราได้นำข้อมูลจากเว็บไซต์ทิพยประกันภัยสํานักงานใหญ่มานำเสนอก็สามารถติดต่อทิพยประกันภัยเพื่อสอบถามข้อมูลเบื้องต้นได้ผ่านช่องทางออนไลน์

ตอบคำถามทิพยประกันภัยดีไหม? พร้อมเปิดจุดเด่นข้อดีการให้บริการ

เพื่อตอบคำถาม “ทิพยประกันภัยดีไหม?” มาดูข้อดีที่น่าจะเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจใช้บริการกันบ้าง

  1. มีความน่าเชื่อถือสูงด้วยการให้บริการมาแล้วถึง 80 ปี อีกทั้งยังมีความมั่นคงสูงเพราะรัฐบาลเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่จึงทำให้ไว้วางใจได้
  2. ความรวดเร็วในการให้บริการหลังเกิดอุบัติเหตุใช้เวลาในการรอตัวแทนประกันเพียงแค่ 30 นาทีเท่านั้น 

อย่างไรก็ตามความมั่นคงของบริษัทก็ไม่อาจเป็นตัวชี้วัดระดับคุณภาพของบริการ นอกจากการบริการจะตอบโจทย์ความพอใจอันสูงสุดจึงจะสามารถตอบได้ว่า “ทิพยประกันภัยดีไหม” 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลที่เราได้นำมาเสนอพอจะไขข้อสงสัยของคำว่า “ทิพยประกันภัยดีไหม” กันได้บ้างไหม?